Chủ Nhật, 29/05/2016 2:35 chiều

Vai trò của đào tạo trong phát triển nguồn nhân lực

Nhân lực là yếu tố then chốt đối với sự phát triển của mỗi công ty. Họ không ngừng đầu tư công sức và chi phí cho công tác tuyển dụng với mong muốn xây dựng được đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Nhưng thực tế cho thấy chất lượng nguồn nhân lực trẻ hiện nay chưa thực sự đáp ứng được đòi hỏi của nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó, khoảng cách giữa cung – cầu nhân lực ngày càng lớn, khiến cuộc đua giữa các doanh nghiệp để tranh giành nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng căng thẳng.
Vìvậy đầu tư vào công tác đào tạo nguồn nhân lực hiện nội bộ sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc nâng cấp nhân viên dưới quyền, khẳng định vai trò và năng lực của nhà quản lý, thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong nội bộ và phát triển hình ảnh công ty trong mắt khách hàng và đối tác.
Với nhận định trên để giảm các chi phí cho việc tuyển dụng nhân sự, thử việc, …  đồng thời tạo động lực làm việc cho nhân viên làm việc Giám đốc Nhân sự Công ty Xuân Hòa đã đưa ra chính sách phát triển nhân sự đối với nhân viên làm việc tốt và “tăng cường đào tạo- kèm cặp” để có hiệu quả mong muốn.
Điển hình là chương trình kèm cặp, hướng dẫn nghiệp vụ cho Nhân viên kinh tế các phân xưởng. Việc phát sinh nhân viên kinh tế là do cơ cấu lại nhiệm vụ của thủ kho và thống kê phân xưởng nhằm tăng cường hiệu quả quản lý vật tư, bán thành phẩm sản xuất. Mô hình mới này bắt đầu hoạt động từ tháng 11/2011, đội ngũ nhân viên kinh tế được lấy từ các phân xưởng là những người có trình độ phù hợp, có kiến thức thực tế và có quyết tâm cao.
Giám đốc Nhân sự đã chỉ đạo thành lập nhóm chuyên viên nghiệp vụ tham gia hướng dẫn, kèm cặp các nhân viên kinh tế theo hướng cầm tay chỉ việc.Mỗi chuyên viên nghiệp vụ thuộc các phòng Tổng hợp, Kế toán, Vật tư tham gia hướng dẫn – kèm cặp 01 nhân viên kinh tế. Cả Thầy và trò cùng nghiên cứu kỹ mô tả công việc Nhân viên kinh tế để tìm hướng đi nhanh nhất.

Các cuộc thảo luận nhóm được diễn ra hàng tuần để trao đổi và rút ra bài học kinh nghiệm, các buổi làm việc nhóm đã diễn ra rất sôi nổi, một số sai sót – bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giải quyết; nhiều ý tưởng hay, cách làm hiệu quả đã được “khai quật” và đưa ra ứng dụng cho các thành viên trong nhóm.

Họp các trưởng nhóm kèm cặp

Chương trình hướng dẫn, kèm cặp Nhân viên kinh tế đang diễn ra theo hướng thuận lợi và hứa hẹn sẽ thành công.
 Thu Hiền


Các tin liên quanMột số hình ảnh sản phẩm của Xuân Hòa

ktx-canon-dsc_9081 ktx-hai-duong-dsc_9041 ktx-hai-duong-dsc_9052 BGD-06 07 BCF-02-03 D28 Đá đỏ CA-5A-LG BSV-02-05